Nguyên nhân và cách xử lý khi chip theo dõi GPS mất tín hiệu

Chip theo dõi gắn trên xe Wetrack Lite ngày càng được sử dụng phổ biến như một cách để giám sát lũ trẻ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, có thể một số trường hợp khiến nó bị mất tín hiệu.

Điều quan trọng là bạn phải tìm ra được nguyên nhân, từ đó mới có thể khắc phục được. Hiểu được trăn trở đó chúng tôi sẽ nêu ra một số nguyên nhân và cách khắc phục chip bị mất tín hiệu. Đi ngay nào!!

Nguyên nhân làm chip theo dõi GPS mất tín hiệu

Nguyên nhân khiến chip theo dõi GPS bị mất tín hiệu

1. Nguyên nhân từ lỗi của thiết bị

– Do bạn quên không đóng phí duy trì sử dụng dịch vụ. Thường trong hợp đồng sẽ có thỏa thuận giữa hai bên về việc thu phí duy trì. Nên khi bạn không đóng tức là đã vi phạm hợp đồng. Từ đó, nhà cung cấp có quyền ngắt tín hiệu đường truyền tín từ thiết bị về phần mềm bạn đang sử dụng.

Làm gì khi chip theo dõi bị mất tín hiệu?

– Do chip qua một thời gian dài sử dụng dễ bị đứt dây nguồn. Khe sim bị lỏng hoặc có thể ăng ten có vị trí cố định nhưng bị di chuyển. Xảy ra tình trạng trên là do sản phẩm được gắn trực tiếp vào xe nên phải chịu sự rung lắc do quá trình di chuyển. Thường xảy ra nhất là với xe chạy đường dài.

2. Nguyên nhân do tác động từ bên ngoài

– Khi bạn rửa xe hoặc đi trời mưa. Nước có thể sẽ làm nước ngấm vào bên trong thiết bị. Gây chập cháy nguồn điện khiến thiết bị không kết nối được sóng.

– Do có thể bạn đi vào khu vực sóng yếu hoặc không được phủ sóng. Thường xảy ra khi xe di chuyển trong đường hầm, vùng đồi núi,… khiến ăng ten của thiết bị mất kết nối với vệ tinh khiến dữ liệu không thể truyền được về máy chủ.

– Nguyên nhân cũng có thể do tác động từ các tài xế. Tại các doanh nghiệp vận tải thường xảy ra trường hợp này là do chip theo dõi sẽ được gắn vào xe. Nhằm giúp các ông chủ doanh nghiệp quản lý chặt chẽ. Vì vậy các lái xe khá lo ngại việc bị giám sát trên mọi cung đường. Nhiều lái xe đã vô hiệu hóa các thiết bị theo dõi này bằng cách như rút nguồn điện, tháo ăng ten. Tinh vi hơn họ có thể dùng các thiết bị để gây nhiễu sóng GPS.

Cách khắc phục chip theo dõi GPS bị mất tín hiệu

1. Đóng phí nếu bạn quên

Bạn nên khắc phục bằng cách bạn nên kiểm tra lại thời hạn đóng phí duy trì hằng năm. Thực hiện đóng đầy đủ.

Thường thì 1 tháng trước khi hết hạn dịch vụ, bạn sẽ nhận được thông báo gia hạn. Cách thức thông báo nhà cung cấp hay sử dụng:

  • Thông báo trên phần mềm định vị
  • Qua tin nhắn hoặc cuộc gọi
  • Thông báo bằng văn bản hoặc email

Liên hệ đóng phí định vị GPS của AIOVINA tại đây.

2. Khắc phục trường hợp chip theo dõi GPS bị mất nguồn

Nếu do thiết bị dùng lâu bị đứt dây nguồn, hỏng ăng ten,… Bạn hãy liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để được hỗ trợ sửa chữa ngay.

Còn đối với các nguyên nhân do tác động bên ngoài tùy từng trường hợp để khắc phục. Khi bị nước ngấm vào thiết bị gây chập cháy cũng cần báo ngay cho kỹ thuật của nhà cung cấp để sửa chữa ngay. Bạn không nên tự ý tháo lắp tránh làm thiết bị hỏng nặng hơn.

3. Khắc phục khi đi vào vùng mất sóng

Khi bạn đi vào vùng không phủ sóng và sóng yếu thì bạn yên tâm. Thiết bị vẫn cho phép lưu trữ hành trình trong một thẻ nhớ.

Khi có sóng thì toàn bộ dữ liệu sẽ được truyền về máy chủ. Đây chính là tính năng tuyệt vời mà chip theo dõi mang lại cho bạn.

4. Tuyên truyền, nâng cao ý thức cho tài xế

Cần nâng cao ý thức, hướng dẫn và có các quy định rõ ràng đối với các tài xế. Chủ doanh nghiệp cần liên hệ với nhà sản xuất để được hướng dẫn sử dụng, bảo quản chip theo dõi.

Cung cấp kịp thời trường hợp thiết bị mất tín hiệu khi xe đang vận hành. Từ đó nhà cung cấp sẽ hỗ trợ, khắc phục kịp thời  khi có sự cố xảy ra.

Đối với các tài xế cố tình vi phạm để không bị kiểm soát nhằm gian lận thì chủ xe cần có các chế tài xử lý nhằm đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định.

Bạn cần lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín

Một số trường hợp chip theo dõi GPS bị mất tín hiệu là do lựa chọn các sản phẩm kém chất lượng. Người tiêu dùng có xu hướng thích giá rẻ, có nguồn gốc không rõ ràng và không có chế độ bảo hành.

Do chất lượng của các sản phẩm điện tử sẽ bị ảnh hưởng sau một thời gian sử dụng. Vì vậy chế độ bảo hành, bảo trì vô cùng quan trọng. Khách hàng cần tìm hiểu nhiều nhà cung cấp để có sự so sánh và tìm được nhà cung cấp có chất lượng tốt nhất.

Vấn đề chip theo dõi mất tín hiệu không phải là một vấn đề quá khó khăn nếu bạn biết được nguyên nhân xảy ra và cách khắc phục nó như thế nào.

Dựa vào các thông tin trên chắc chắn bạn đã có thêm một số kinh nghiệm khi gặp phải sự cố rồi phải không?  Để tránh được các trường hợp sản phẩm kém chất lượng các bạn hãy đến ngay với AIOVINA để không phải lo lắng.

Bởi đến đây người dùng sẽ được những nhân viên chuyên nghiệp tư vấn và kiểm tra kỹ càng trước khi đưa đến tận nơi lắp đặt  Ngoài ra AIOVINA còn đem đến cho bạn chế độ bảo hành, bảo trì cực kỳ ưu ái. Vậy hãy truy cập vào trang web của AIOVINA để tìm hiểu ngay nhé.

SĐT: 0947825579
Email: hotro@congngheict.com
Địa chỉ: 33 Bạch Thái Bưởi, Văn Quán, Hà Đông, HN.
VP: Ngõ 110 Ngô Xuân Quảng, Gia Lâm, HN.

Xem chúng tôi trên Facebook: https://www.facebook.com/dinhviotohopchuan/

Hotline: 0947825579